CISCO ĐƯA SDN ĐẾN VỚI AMAZON, MICROSOFT VÀ ĐÁM MÂY CÔNG CỘNG CỦA GOOGLE

ACI của Cisco chạy trong đám mây công cộng sẽ cho phép khách hàng dễ dàng quản lý các mạng hybrid

Hôm nay, Cisco tuyên bố sẽ phát triển một cách để tích hợp phần mềm mạng được định nghĩa là ACI (Application Centric Infrastructure) với cơ sở hạ tầng đám mây công cộng từ Amazon Web Services, Microsoft Azure và Google Cloud Platform.

Bằng cách mở rộng ACI từ trung tâm dữ liệu sang đám mây công cộng, Cisco đang giúp khách hàng dễ dàng quản lý một mạng hybrid mở rộng ở cả hai môi trường. Cíco cho biết: khả năng quản lý mạng thông minh thông qua môi trường hybrid này cho phép khách hàng triển khai các chính sách bảo mật tốt và quản lý các ứng dụng.

Cisco sẽ tích hợp bộ điều khiển ACI với các Giao diện Lập trình Ứng dụng (APIs) của ba nhà cung cấp đám mây công cộng hàng đầu. Ông Tom Edsall, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc của nhóm ACI của Cíco nói: “Các khách hàng đang chuyển sang một môi trường đa đám mây và ngày càng có nhiều khách hàng tìm kiếm sự nhất quán trong các môi trường đó để họ không phải học các công cụ mới và các API mới. Cisco có kế hoạch cho phép nhiều bộ điều khiển tại các trang web khác được kết nối với nhau. Điều này sẽ cho phép các quản trị viên CNTT tạo ra các chính sách nhất quán trên tất cả các môi trường hoặc chính sách cụ thể cho một môi trường. Phân chia mạng, microsegmentation của lưu thông và tạo ra “danh sách trắng” của lưu lượng truy cập chấp nhận được là ví dụ về các chính sách có thể được thực thi trong mô hình này.

Trong một bài đăng trên blog công bố kế hoạch cho chức năng này, Cisco cho biết họ đang tìm hiểu liệu các chương trình quản lý đám mây, chẳng hạn như Azure Stack của Microsoft, có thể kiểm soát các API của ACI hay không. Cisco cũng đang khám phá cách ACI có thể kiểm soát các chương trình mã nguồn mở, chẳng hạn như nền tảng quản lý và quản lý container Kubernetes trên các môi trường hybrid. Cisco hôm nay vừa công bố kế hoạch triển khai thực hiện chức năng này nhưng hãng vẫn chưa thông báo giá cả hay sự hỗ trợ của ACI cho các nền tảng điện toán đám mây công cộng.

Nhà phân tích Brad Casemore, nhà phân tích của IDC, nói: “Đây là sự mở rộng của ACI từ trung tâm dữ liệu của bạn tới đám mây để bạn có thể triển khai mô hình chính sách bảo mật và mạng lưới trên cơ sở và trong đám mây. Ông hy vọng các khách hàng của ACI – trong đó Cisco cho biết hiện nay đã có 4.000 người đang sử dụng các dịch vụ đám mây công cộng, sẽ thấy điều này là hữu ích nhất.

Chạy SDN qua môi trường hỗn hợp không phải là một khái niệm mới. Năm ngoái, VMware đã công bố kế hoạch cho phần mềm mạng ảo NSX của mình chạy trên cơ sở khách hàng và đám mây công cộng. Cũng trong năm vừa qua, VMware và AWS đã thông báo hợp tác để cùng phát triển một phương pháp để chạy phần mềm VMware, bao gồm cả NSX, trong AWS.

(Nguồn: Tổng hợp)

 

Comments

comments