HYBRID CLOUD phụ thuộc vào SOLID NETWORKING

Để hỗ trợ các môi trường hybrid cloud computing, các doanh nghiệp sẽ cần các mạng nhanh, linh hoạt đểcung cấp khả năng sẵn sàng cao.

Các hybrid cloud có thể là kiến ​​trúc dữ liệu được ưa thích ở hầu hết các doanh nghiệp những ngày này, nhưng nó vẫn còn rất nhiều công việc đang tiến triển. Và khi sự phát triển vẫn tiếp tục, rõ ràng là sự thành công hay thất bại của nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mạng.

Để hỗ trợ những giấc mơ của việc di chuyển ứng dụng liền mạch và cân bằng tải công việc trên cơ sở hạ tầng cục bộ và phân tán, mạng không chỉ phải có hình dạng tip-top mà còn cần đến một mức độ chức năng mới chỉ bắt đầu xuất hiện trong môi trường phần mềm.

Sự phát triển tiếp tục bởi vì, thẳng thắn mà nói, chúng ta sẽ không có một hybrid cloud nào có hiệu quả mà không có nó.

Aviatrix và Nutanix gần đây đã hợp tác trên một kiến ​​trúc hybrid mới nhằm phấn đấu để tự động hóa hoàn toàn luồng dữ liệu từ các trung tâm dữ liệu đa phương tiện tại chỗ và multi-cloud. Bằng cách tích hợp phần mềm Aviatrix Cloud Interconnect (ACX) vào tổ hợp Nutanix Calm, hệ thống này cung cấp phương tiện liên tục mở rộng kết nối an toàn với AWS, Azure và các nguồn công cộng khác. Ngoài ra, gói còn cung cấp tính năng truy cập một lần vào các trung tâm dữ liệu của Nutanix để triển khai nhanh chóng hybrid cloud, loại bỏ sự cần thiết của chuyên môn về mạng hoặc kiến ​​thức về các giao diện dòng lệnh.

Link download Hybrid Cloud Storage Adoption Trends tại đây

Trong khi đó, IBM vừa phát hành mô-đun Quản lý Dịch vụ Agile mới cho hệ thống Netcool Operations Insight để cung cấp cho các doanh nghiệp thêm đòn bẩy cho triển khai hybrid của họ. Netcool cung cấp một bản đồ trực quan về cơ sở hạ tầng hỗ trợ các môi trường dữ liệu phân tán, ASM sử dụng để theo dõi chuyển động nhanh chóng của các ứng dụng và cung cấp giám sát hệ thống sâu để ngăn chặn sự gián đoạn dịch vụ. Ngoài ra nó cung cấp các mô hình chi tiết về kiến ​​trúc multi-domain cloud, Cập nhật thời gian và quan điểm lịch sử. (Tiết lộ: Tôi cung cấp các dịch vụ nội dung cho IBM.)

Hầu hết các doanh nghiệp thực hiện bước đi kém may mắn trong việc xây dựng một hybrid cloud trước tiên và sau đó lo lắng về việc kết nối mạng sau. Tuy nhiên, như Ranga Rajagopalan, CTO và đồng sáng lập của AVI Networks đã lưu ý, điều này không nhất thiết phải là một bước gây tử vong, mặc dù nó sẽ mất một số công việc để trang bị thêm những bộ phận mới cho mạng xung quanh kiến ​​trúc hybrid mà không làm giảm hiệu quả tài nguyên hoặc tạo ra các ràng buộc băng thông. Đối với một điều, nó giúp xác định trước thời hạn những ứng dụng nào có thể được di chuyển đến các tài nguyên nhất định và nơi đặt các bộ dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, nó giúp sử dụng các công cụ mã hóa mới nhất, chẳng hạn như mật mã hình elip (ECC), để giảm bớt tắc nghẽn ở cân bằng tải.

Chủ tịch TECA Michael Otey nói rằng mạng hybrid cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề dặm cuối đáng sợ (the dreaded last mile problem). Trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào, tất cả lưu lượng truy cập được truyền qua liên kết tới Internet, do đó, nếu băng thông thiếu ở đây, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trên toàn bộ cơ sở hạ tầng của cloud. Nhiều doanh nghiệp giải quyết vấn đề này thông qua nhiều ISP, không chỉ tăng thông lượng mà còn giúp bảo vệ chống lại sự cố – ít nhất là khi các sự gián đoạn không xảy ra trên cơ sở khu vực. Trong khi đó, một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây đang cung cấp khả năng kết nối trực tiếp tới các khách hàng quan trọng thông qua các nhà cung cấp như Comcast và Level 3. Các dịch vụ này không chỉ cung cấp lên đến 10 Gbps của mạng lớp 3 mà còn có tính sẵn sàng cao.

Kết nối mạng là điểm chủ chốt cho tất cả các hoạt động dữ liệu, nhưng trong hybrid cloud nó mang một ýnghĩa mới vì nó phải nhanh và linh hoạt. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp sẽ phải giải quyết vấn đề trên lớp vật lý với các đường ống rộng hơn và các thiết bị chuyển mạch lớn hơn, và về mặt quản lý với khả năng lập trình và triển khai các dịch vụ động.

Các hybrid cloud, nói chung, không xây dựng mạng lưới trừu tượng của riêng chúng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Comments

comments