Trình làng ra mắt 𝐖𝐢-𝐅𝐢 𝟔

     👉👉  𝐖𝐢-𝐅𝐢 𝟔 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐭𝐨̂́𝐜 đ𝐨̣̂ 𝐜𝐚𝐨, 𝐩𝐡𝐚̣𝐦 𝐯𝐢 𝐩𝐡𝐮̉ 𝐬𝐨́𝐧𝐠 𝐫𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ đ𝐨̣̂ 𝐛𝐚̉𝐨 𝐦𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐡𝐨̛𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐡𝐞̣̂ 𝐜𝐮̃ 𝐯𝐮̛̀𝐚 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐥𝐚̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟏𝟔/𝟗.

Liên minh Wi_Fi (Wi-Fi Alliance) chính thức cấp chứng nhận chuẩn #Wi_Fi 6 cho các nhà sản xuất thiết bị có sử dụng Wi_Fi . Các tổ chức và doanh nghiệp dùng chuẩn mới có nhiệm vụ đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật giống nhau và nếu được, họ sẽ gắn biểu tượng #Wi_Fi 6 lên bao bì.

Chuẩn kết nối không dây mới còn có tên là 802.11ax, với ưu điểm là mang lại tốc độ nhanh hơn 37% so với 802.11ac ( Wi_Fi 5) hiện tại, có thể đạt mức tải xuống tối đa 1.000 Mb/s.

Tất nhiên, việc đạt đến tốc độ tải xuống như vậy trong thời điểm hiện nay là không thể, bởi hầu hết các gói Internet áp dụng cho hộ gia đình chỉ có băng thông tối đa 200 Mb/s.

✔️ #Wi_Fi 6 được tối ưu hóa về băng tần, đảm bảo độ trễ thấp, tốc độ truyền dữ liệu cao. Kết nối mới cũng hỗ trợ giao thức MU-MIMO (đa người dùng, đa đầu vào, đa đầu ra) cho phép tải dữ liệu nhanh hơn trong trường hợp nhiều thiết bị sử dụng đồng thời. Mục tiêu của Wi-Fi 6 là sử dụng cho: streaming phim trực tuyến độ phân giải siêu cao, các ứng dụng kinh doanh quan trọng đòi hỏi băng thông cao và độ trễ thấp,…

✔️ Ngoài ra, Wi_Fi 6 cũng có bảo mật cao hơn với WPA3 (Wi_Fi Protected Access) giúp thiết bị kết nối an toàn khi dùng modem có chuẩn này với mạng công cộng, chống lại các cuộc tấn công nặc danh, mã hóa thiết bị truy cập và kết nối dễ dàng hơn cho thiết bị không có màn hình. Chuẩn mới cũng hỗ trợ TWT (Target Wake Time) cho phép thiết bị xác định thời gian và tần suất thức dậy để gửi hoặc nhận dữ liệu, điều này giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin của chúng.

✔️ Các sản phẩm mạng đầu tiên có chứng nhận Wi_Fi 6 thuộc về Broadcom, Intel, Netgear… Samsung Galaxy Note10 và iPhone 11 cũng là hai trong số thiết bị di động đầu tiên đạt chuẩn Wifi mới.

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments