Mẹo Tăng Tốc Wifi Tại Nhà

👉👉 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐨̂́𝐜 𝐖𝐢𝐟𝐢 𝐝𝐞̂̃ 𝐝𝐚̀𝐧𝐠 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐜𝐡𝐢̉𝐧𝐡 𝐯𝐢̣ 𝐭𝐫𝐢́ đ𝐚̣̆𝐭 𝐑𝐨𝐮𝐭𝐞𝐫 

✔️✔️ Đặt Router tại vị trí cao, thoáng cách mặt đất ít nhất 40 cm trên vật liệu phi kim loại, không đặt gần các thiết bị điện tử. Và nếu Router của bạn có 2 ăng ten thì nên quay 2 ăng ten này vuông góc với nhau.

𝟏. Đ𝐚̣̆𝐭 𝐑𝐨𝐮𝐭𝐞𝐫 𝐨̛̉ 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨𝐚́𝐧𝐠, 𝐢́𝐭 𝐯𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐚̉𝐧, 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭

  Mọi người thường có thói quen đặt Router_Wifi ở những vị trí khuất tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng nếu đặt #Router_Wifi tại những vị trí khuất và có nhiều vật cản sẽ khiến sóng Wifi bị va đập và tự triệt tiêu lẫn nhau. Từ đó khiến cho tầm phát sóng đã ngắn nay còn ngắn hơn.

𝟐. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̣̆𝐭 𝐑𝐨𝐮𝐭𝐞𝐫 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐧𝐞̂̀𝐧 𝐧𝐡𝐚̀
Nền nhà bê tông thường là 1 hệ thống lưới thép được đan lại. Tuy nhiên chính lớp lưới thép này sẽ hấp thụ sóng Wifi rất mạnh. Hơn nữa rất nhiều loại thiết bị Wifi hiện nay thường có xu hướng phát sóng mạnh nhất xuống phía dưới, chính vì vậy việc đặt Router sát trên nền nhà sẽ khiến 1 lượng lớn sóng wifi được phát ra bị hấp thụ ngay vào lưới thép dưới nền nhà và không thể truyền đi khắp phòng.
Cách giải quyết là bạn không nên đặt #Router dưới nền nhà và gần các bức tường dày. Hãy đặt #Router lên bàn làm việc, tủ hoặc bất cứ thiết bị gia đình nào cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu phi kim loại.

𝟑. 𝐓𝐫𝐚́𝐧𝐡 đ𝐚̣̆𝐭 𝐑𝐨𝐮𝐭𝐞𝐫 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐛𝐢̣ đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐮̛̉
Router_Wifi cần sử dụng điện để hoạt động, vì vậy chúng thường được đặt gần các ổ cắm điện, nơi “tụ tập” của các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết: Các thiết bị điện sẽ sinh ra 1 trường điện từ xung quanh nó, trường điện từ này sẽ gây cản trở với sóng Wifi và khiến nó không thể truyền đi xa được.

Vì vậy hãy dọn dẹp các thiết bị điện tử xung quanh #Router_Wifi hoặc di chuyển #Router sang vị trí khác.

𝟒. 𝐐𝐮𝐚𝐲 𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐞𝐧 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝟐 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐯𝐮𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐨́𝐜 𝐧𝐡𝐚𝐮 (𝐜𝐡𝐢̉ 𝐚́𝐩 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐑𝐨𝐮𝐭𝐞𝐫 𝟐 𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐞𝐧)
Các thiết bị sẽ thu được sóng #Wifi tốt nhất khi ăng ten bên trong thiết bị nằm thẳng hàng với ăng ten của #Router.
Tuy nhiên, Laptop luôn có ăng ten nằm ngang, còn điện thoại & máy tính bảng ngang hay dọc thì còn phụ thuộc vào cách chúng ta cầm sử dụng. Vì vậy biện pháp tối ưu nhất là quay 2 ăng ten vuông góc với nhau, 1 ngang 1 dọc để tối ưu cho cả 2 chiều như hình dưới./.

 

 

Comments

comments